Nâng Tầm Cuộc Sống

0984.533.645

Thegioibeboi@gmail.com

Xây dựng hồ bơi theo công nghệ mới nhất hiện nay

Không chỉ các Resorts, hotels, Villa, các trường tiểu học, trung học, phổ thông, đại học và ngay cả các trường mẫu giáo mà đến các hộ gia đình. Thì việc thiết kế hồ bơi không còn là điều lạ đối với người dân nữa. Họ dần quen với cuộc sống theo phong cách phương Tây. Nếu xây dựng hồ bơi ở nơi nghỉ dưỡng thì diều họ quan tâm nhất đó là việc đáp ứng sự hài lòng của khách hàng về: sự phục vụ, thoải mãi, tiện nghi, các dịch vụ đính kèm,...Điều được quan tâm trên hết là tạo ra sự thư giãn cho mọi người trong mọi lúc.

Dưới đây là một số loai hồ bơi được xây dựng theo công nghệ mới - hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay

1.Theo công nghệ bể bơi không đáy của Mỹ

Nếu xây dựng theo loại công nghệ này thì chỉ cần xây dựng xung quanh cao khoảng 1m2 thôi còn dưới đáy thì đổ cát vàng đánh võng xuống lấy độ sâu theo yêu cầu của thiết kế từ ngoài vào trong khoảng 1m để gây ra ảo giác cho người nhìn. Trong quá trình thi công thì cần phun nước xi măng lên bề mặt để không gây ra hiện tượng lồi lõm. Sau đó thì sử dụng tấm lót PVC Polyester - Plag Pool cho thành xung quanh và dưới đáy bể.

 

Xây dựng hồ bơi theo công nghệ mới nhất hiện nay

 

Với loại thiết kế này thì ưu điểm lớn nhất chính là thi công rất nhanh, giá thành ổn định, áp dụng cho khu vực có nền địa chất ổn định. Nhược điểm chính của loại này là dễ bị biến dạng dưới đáy nhưng việc sửa lại thì rất dễ dàng thực hiện, chi phí sửa lại rất thấp, không đáng kể.

2.Theo công nghệ thiết kế hồ bơi có thành bể thép Spei Italia và Myrtha Pool

 

Xây dựng hồ bơi theo công nghệ mới nhất hiện nay

Theo công nghệ này thì xây dựng các modul thành bể bằng thép mạ kẽm hoặc là thép Inox đã được chế tạo sẵn. Tuỳ theo diện tích của bể to hay nhỏ mà đổ betong có chiều rộng khoảng 700-1200mm, sau đó lắp ghép các modul thành bể, sau đó lắp đặt tấm PVC cho đáy bể và thành bể.

Ưu điểm của loại bể bơi này là thi công nhanh chóng khoảng 18-20 ngày có thể đưa váo sử dụng. Tuổi thọ cũng rất cao khoảng từ 30 đến 50 năm cho một lần xây dựng. Một ưu điểm nữa là dẽ di chuyển và thay đổi vị trí đặt bể bơi.

 

3.Theo công nghệ thiết kế thành bể panel bằng nhựa, bê tông

Ta sử dụng các tấm panel làm cốp pha cố định sau đó tiến hành đổi bê tông liền khối cho cả đáy lẫn thành bể. Lắp tấm PVC Polyester - Plag Pool trong vòng 24h, sau đó đưa vào sử dụng.

Ưu điểm của dòng này là thi công nhanh, nhược điểm là phải sử dụng thiết bị lọc chính hãng nhưng thiết bị lọc này cao gấp 3,4 lần so với các thiết bị khác có công suất tương tự.

 

Xây dựng hồ bơi theo công nghệ mới nhất hiện nay

 

4.Theo công nghệ thiết kế hồ bơi lắp ghép có sẵn Spei - Italia

Đây là một loại công nghệ cũng khá nổi tiếng ở Châu Âu do hãng Spei - Italia sáng chế. Loại chế tạo này gồm khung ghép và tấm lót PVC Polyester - Plag Pool theo kích thước tiêu  chuẩn được định sẵn. Loại này có kết cấu và trọng lượng nhẹ có thể xây dựng trên sân thượng.

Ưu điểm chính của loại này là lắp ráp nhanh, dễ dàng di chuyển vị trí đặt hồ hơi