SWIMMING POOL
CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BỂ BƠI

Để có một hồ bơi đẹp và luôn trong xanh là điều mà ai cũng mong muốn. Sau khi xây dựng hồ bơi và được đưa vào sử dụng, cách để duy trì hồ bơi sử dụng được lâu dài và nước hồ bơi luôn trong xanh là thắc mắc của rất nhiều người. Hôm nay, công ty TNHH Thế Giới Bể Bơi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích để giúp cho hồ bơi nhà bạn luôn sạch đẹp. 
Vệ sinh hồ bơi – phương pháp tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh
Các bước duy trì hồ bơi xanh sạch đẹp
Bước 1: Kiểm tra nguồn nước hồ bơi thường xuyên.
Bạn nên kiểm tra nguồn nước trong hồ bơi nhà bạn 2 ngày 1 lần bằng các công cụ chuyên dụng mà bạn có thể mua tại các công ty chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh hồ bơi.
Thường xuyên kiểm tra nước hồ bơi sẽ giúp bạn biết được tình trạng nước trong hồ, qua đó bạn có thể biết được có nên thêm Clo để diệt khuẩn hay không? Có nên điều chỉnh độ PH của nước sao cho phù hợp không?
Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng hóa chất để vệ sinh bể bơi, nhưng lưu ý lượng hóa chất cần sử dụng phụ thuộc vào diện tích hồ bơi và phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hóa chất đó. Khi bạn đã cho hóa chất vào, hãy để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục và tự động đưa Clo vào nước nhé. 
Vệ sinh hồ bơi – phương pháp tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh
Bước 2: Kiểm tra các dụng cụ vệ sinh bể bơi bạn đã có để đảm bảo bạn đã có mọi dụng cụ cần thiết.
Đầu tiên là sào đẩy vệ sinh, hầu hết các phụ kiện làm sạch bể bơi đều được gắn với dụng cụ này, tiếp theo là vợt hớt rác, bàn chải để cọ các bức tường và sàn, cuối cùng là bàn hút đáy và dây hút  bể bơi. Đây là những dụng cụ vệ sinh  cơ bản cần thiết để làm sạch bể bơi. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra các dụng cụ vệ sinh xem chúng còn hoạt động tốt không, nếu như các thiết bị hồ bơi để quá lâu và có dấu hiệu hư hỏng thì nên bỏ chúng đi, nếu không sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước của bể bơi.
Vệ sinh hồ bơi – phương pháp tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh
Bước 3:  Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh Bể bơi và mặt nước
Cũng như ngôi nhà của chúng ta Hồ bơi cũng cần được dọn dẹp mỗi ngày và cũng tùy thuộc vào vị trí, tần suất sử dụng của bạn. Nếu Bể bơi chúng ta nằm dưới những hàng cây thì cần phải được vệ sinh hàng ngày vì lá cây rụng xuống và thối rữa sẽ làm ô nhiễm nguồn nước trong hồ. Đặc biệt đối với những hồ bơi có tần suất sử dụng cao thì việc vệ sinh hàng ngày là cần thiết. Nếu như rác, lá cây, tóc người,… không được dọn sạch sẽ tạo điều kiện cho Rêu, tảo và muỗi phát triển do môi trường thường xuyên ẩm ướt. Vì vậy chúng ta phải thường xuyên vớt lá cây hoặc các chất bẩn rớt xuống hồ bơi để duy trì thời gian sử dụng của nước. Bên cạnh đó, việc dọn dẹp và làm sạch sẽ các khu vực gần hồ bơi là điều hết sức cần thiết.
Vệ sinh hồ bơi – phương pháp tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh
 Bước 4: Cọ rửa hồ bơi 1 tuần một lần.
Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng nên sẽ có nhiều thiết kế hồ bơi khác nhau và vệ sinh hồ bơi khó hay dễ cũng  khác nhau. Hãy cố gắng cọ rửa các góc cạnh và đáy của hồ bơi mỗi tuần một lần. Mặc dù, với Hệ thống lọc nước tốt có thể giúp lọc sạch những chất bẩn gây ô nhiễm với luồng nước di chuyển, những cũng thể giúp chúng ta dọn sạch những chất cặn bẩn bám chắc ở đáy hồ và các góc cạnh của hồ bơi . Tại những điểm này là nơi mà rêu và tảo phát triển rất nhanh. Bạn hãy sử dụng bàn chải có lông mềm để cọ rửa vào buổi sáng, bật máy lọc nước để cho chúng chạy cả ngày và như vậy nó sẽ cuốn theo những chất thải. Và nếu như bạn cảm thấy công việc cọ rửa quá khó khăn và mệt nhọc hãy sử dụng Robot vệ sinh Bể bơi để trợ giúp bạn việc này. 
Vệ sinh hồ bơi – phương pháp tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh
Bước 5: Làm sạch máy lọc nước hồ bơi 2 tuần /1 lần
Sau khi cọ rửa hồ bơi xong bạn hãy để máy lọc nước chạy một lúc, tiếp theo bạn hãy cho máy lọc nước chảy ngược lại để tạo dòng nước xoáy. Với việc này sẽ làm sạch tuyệt đối những viên gạch vụn hoặc rong rêu, không cho chúng cơ hội quay lại hồ bơi. Nếu như hồ bơi nhà bạn có tần suất sử dụng cao hoặc có nhiều lá cây rụng xuống, bạn nên sử dụng thiết bị vệ sinh bể bơi và thực hiện công việc này nhiều lần trong tuần.
Bước 6:  Làm sạch nguồn nước trong hồ bơi
Hồ bơi sau khi sử dụng một thời gian thường hay xất hiện nhiều rong, rêu, tảo. Để làm sạch nước trong hồ bơi, bạn có thể sử dụng thuốc diệt tảo mỗi tháng một lần với lượng dùng phù hợp với diện tích hồ bơi. Sau khi cho thuốc diệt tảo vào, bạn hãy cho máy lọc hoạt động vài giờ để đảm bảo hiệu quả lượng chất diệt tảo được hòa đều khắp bể. Nếu như lâu ngày không sử dụng hồ bơi, hoặc bạn đi công tác xa nhà mà không có điều kiện để chăm sóc hồ bơi nhà mình thì hãy lắp đặt bạt phủ hồ bơi là cách tốt nhất để bảo vệ hồ bơi khỏi bụi bẩn, lá cây, ngăn ngừa sự sinh sôi của rêu, tảo, đồng thời bảo vệ an toàn cho trẻ em và vật nuôi.
Bên cạnh những thiết bị vệ sinh hồ bơi thì hóa chất hồ bơi là thứ không thể thiếu, nếu muốn vi khuẩn trong nước được tiêu diệt hoàn toàn. Do đó, việc thêm định kỳ lượng Clo vào hồ bơi là không thể thiếu. Đồng thời việc làm này cũng rất quan trọng vì Clo là chất diệt vi khuẩn trong nước. Nhưng việc cho Clo vào nước thì không phải ai cũng hiểu, cũng rành, lượng Clo quá cao trong nước lại gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người còn nếu lượng Clo quá ít thì không thể diệt được vi khuẩn gây hại, điều đó cũng thật tệ cho chúng ta. Hãy cho Clo vào nước đối với những ngày không sử dụng hồ bơi, hãy kiểm tra lại và dùng thiết bị đo nồng độ Clo trong nước để đảm bảo rằng hồ bơi nhà bạn đạt chuẩn. Vệ sinh hồ bơi là việc làm rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo chất lượng nguồn nước và an toàn cho sức khỏe của người bơi.
Vệ sinh hồ bơi – phương pháp tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh
Vệ sinh Hồ bơi thường xuyên là cách tốt nhất để chúng ta sở hữu một Bể bơi sạch sẽ và trong xanh. Vệ sinh bể bơi thường xuyên cũng là góp phần quan trọng trong việc Bảo trì và vận hành hoạt động Hồ bơi. Không phải ai cũng biết cách vệ sinh, biết cách sử dụng thiết bị hồ bơi đúng cách. Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian để chăm sóc hồ bơi của mình thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi đem lại.
Vệ sinh hồ bơi – phươngĐể có một hồ bơi đẹp và luôn trong xanh là điều mà ai cũng mong muốn. Sau khi xây dựng hồ bơi và
  • Currently 4.73/5
4.75 sao của 2448 đánh giá
Vệ sinh hồ bơi – phương pháp tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh
Vệ sinh hồ bơi – phương pháp tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh
Tin tức Tư vấn miễn phí 0976654321 104 Đường Số 3, KP.9, P. Trường Thọ, TP.Thủ Đức