SWIMMING POOL
CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BỂ BƠI

   Kính chào quý bạn đọc . Ngày nay với mức sống ngày càng cao, việc phát triển các dịch vụ công trình, thiết bị phục vụ cuộc sống ngày càng được chú ý và Xây dựng cho mình một hồ bơi cũng là một phần đáng được lưu tâm để đầu tư . Vậy lợi ích của hồ bơi gia đình là gì ? hẳn quý vị cũng đã biết được, Nhưng quý vị còn một vài câu hỏi có lẽ cần tìm hiểu trước khi lên kế hoạch để xây dựng và thiết kế cho gia đình mình một hồ bơi đẹp nhất, phù hợp, hài hòa nhất với không gian của gia đình mình .  

    Do vậy Chúng tôi ở đây và xin chia sẻ vơi quý vị một số kinh nghiệm cũng như kiến thức nhằm giúp cho quý vị phần nào những thắc mắc của mình, Là Một đơn vị có nhiều kinh nghiệm thi công chuyên về lĩnh vực hồ bơi cho các công trình như Biệt thự, villa, resot, khách sạn và các trung tâm bơi lội trên toàn quốc xin tư vấn cho quý vị các câu hỏi sau ( Ở đây chúng tôi chỉ đề cập tới các vấn đề lọc nước cho hồ bơi gia đình Còn những hồ bơi kinh doanh chúng tôi sẽ chia sẻ ở bài viết khác )

1.    Xây hồ bơi cho gia đình cần diện tích tối thiểu bao nhiêu ?

 Với câu hỏi này thứ nhất phụ thuộc vào diện tích đất của gia đình mình. Nếu quý khách ở thành phố diện tích không có nhiều Vậy diện tích tối thiểu cho một bể bơi là 2,5 m * 5m là có thể bơi được, với diện tích này quý khách lắp thêm các hệ thống bơi ngược dòng,là hệ thống tạo dòng chảy mạnh từ đầu hồ về cuối hồ giúp quý khách bơi cảm giác tốt hơn, đỡ nhàm chán hơn. Về diện tích tối đa quý khách có thể xây dựng ở diện tích khoảng 150m2 dùng cho đại gia đình thoải mái xum vầy mỗi dịp cuối tuần và nghỉ lễ . Do là hồ bơi gia đình nên diện tích hồ lớn quá sẽ khó hơn trong quá trình dọn dẹp vệ sinh cũng như chi phí hoạt động, bảo trì v…vv.

Tư vấn xây dựng hồ bơi Gia Đình và các vấn đề cần quan tâm

2.    Các vấn đề trong xây dựng, thiết kế, vật liệu hoàn thiện cho hồ bơi gia đình ?

  Vấn đề cần lưu tâm thứ nhất do địa chất nếu địa chất gia đình mình yếu cần phải đóng cọc cừ thông thường sẽ đóng cọc bê tông và theo địa chất khu vực làm hồ bơi, hai là đóng cừ tràm là một giải pháp khá tối ưu và giá thành thấp .

  -  Đối với hồ bơi nhỏ quý khách hoàn toàn có thể đổ bê tông đáy và xây gạch để tiết kiệm chi phí .  Đáy đổ 15cm bê tông cho bề dày là hợp lý .

  -  Đối với hồ bơi trên 100m2 quý khách nên đổ đáy là 20cm và bê tông thành là 15cm đến 20cm là đảm bảo . Bê tông mác tối thiểu là 200 có phụ gia.

 Vấn đề lựa chọn về vật liệu hoàn thiện . Hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu giúp cho hồ bơi của quý khách đẹp hơn như :

-       Gạch kính mosaic . Giá từ 290.000đ đến 700.000đ /m2 . Tùy vào xuất xứ cũng như chất lượng , màu sắc sẽ do quý khách lựa chọn khi chúng tôi mang mẫu tới . Đặc điểm của gạch Mosaic là nhiều màu sắc lựa chọn, không bám rong rêu, độ bền cao lên tới 10 năm mà hồ bơi của quý khách vẫn giữ được sự tươi mới sạch đẹp . Ngoài ra gạch mosaic còn để ốp lát các bể và hồ zacuzi với nhiều đường cong uốn lượn. quý khách có thể lựa chọn tranh cá, hoa v…vv cho hồ bơi thêm sinh động. Đặc biệt quý khách có thể thiết kế chữ và logo của chính mình .

-       Tiếp theo là vật liệu đá tự nhiên. Vật liệu đá tự nhiên là loại vật liệu dùng trong ốp lát hồ bơi, do đá không có nhiều màu sắc nhưng để thiết kế và lựa chọn đá cẩn thận kết hợp tinh tế thì lại cho ra một hồ bơi hết sức đẳng cấp và sang trọng, giá thành của đá tự nhiên ốp cho hồ bơi khoảng từ 400.000đ đến 2.000.000đ Tùy loại đá và xuất xứ.

-         Quý vị cũng có thể lựa chọn thêm là Sơn EPOXI như một số nơi thường sử dụng như Suối Tiên, Đầm sen nước …  Ngoài ra để tiết kiệm bạn có thể sử dụng gạch CERAMIC  để ốp lát cho hồ bơi của mình .

Vấn đề chống thấm cũng rất quan trọng quý vị có thể sử dụng SIKA Top 107, Hay MAXBOND, Hoặc SKYMAX . Cần chống thấm kỹ và thử tải cho hồ bơi trước khi ốp lát nhé. Tránh các trường hợp rò rỉ nước không đáng có, nó có thể phá hoại kết cấu hồ bơi của quý Vị. 

Tư vấn xây dựng hồ bơi Gia Đình và các vấn đề cần quan tâm  Tư vấn xây dựng hồ bơi Gia Đình và các vấn đề cần quan tâm 

3.    Thiết bị lọc hồ bơi gia đình và các giải pháp cho sức khỏe và an toàn .

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giải pháp lọc cho hồ bơi gia đình nhưng các vấn đề về công nghệ cũng như thiết kế lại là vấn đề băn khoăn của rất nhiều gia đình vậy lựa chọn công nghệ nào để đáp ứng và phù hợp. Chúng tôi có vài chia sẻ như sau :

-       Hiện nay có hai loại chính để lọc cho hồ bơi gia đình là công nghệ lọc cát  và công nghệ lọc không đường ống .

Trước hết chúng ta tìm hiểu về hệ lọc cát tuần hoàn cho hồ bơi :

-       Hệ thống lọc cát là sử dụng bao gồm các hệ thống Bồn lọc, bơm lọc, và hệ thống ống, trong khi xây dựng hồ bơi các kĩ sư đã phải lắp đặt ngay các hệ thống ống âm trong bê tông như Ống hút nước từ đáy, nước trả thành, và các hệ thống hút vệ sinh đáy và sử dụng cho robot nếu cần . Hệ thống lọc cát có hai dạng là hút SLIMER Và hệ thống lọc mặt mương tràn. Nguyên lý là lọc tuần hoàn máy bơm sẽ hút các chất bẩn từ đáy hồ bơi và bể lắng hay bể cân bằng, và hút SKIMER Nếu có .Sau đó nước bẩn sẽ đi qua hệ thống bình lọc được thiết kế để giữ lại các cặn bẩn hữu cơ và trả ra nước sạch ngoài hồ bơi qua hệ thống ống âm được lắp đặt xung quanh hồ bơi. Giúp cho hồ bơi luôn sạch sẽ và trong xanh .

-       Hệ thống lọc không đường ống là hệ thống được lắp đặt ngay tại thành hồ bơi, nó được lọa bằng các túi vải chuyên dụng. Nó không cần chạy đường ống.

Tư vấn xây dựng hồ bơi Gia Đình và các vấn đề cần quan tâm

      Nếu quý khách còn thắc mắc hay có câu hỏi nào cần để trả lời hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, do còn nhiều các vấn đề nhỏ và chi tiết hơn nữa chúng tôi chưa thể trình bày hết trong bài viết này được. Cảm ơn quý vị . Chúc quý vị luôn mạnh khỏe và thành công.

                            Nếu quý vị cần hãy gé qua VP chúng tôi để được phục vụ .  Hotline :0976.654.321 .Mr Văn.

Công ty TNHH Thế Giới Bể Bơi Xin tư vấn xây dựng và thiết bị lọc cho hồ bơi gia đình, mong rằng sẽ giúp cho quý vị một số
  • Currently 4.85/5
4.95 sao của 1693 đánh giá
Tư vấn xây dựng hồ bơi Gia Đình và các vấn đề cần quan tâm
Tư vấn xây dựng hồ bơi Gia Đình và các vấn đề cần quan tâm
Tư vấn xây dựng hồ bơi Tư vấn miễn phí 0976654321 104 Đường Số 3, KP.9, P. Trường Thọ, TP.Thủ Đức