Nâng Tầm Cuộc Sống

0984.533.645

Thegioibeboi@gmail.com

Tác dụng của bơi lội đối với sức khỏe

Tác dụng của bơi lội đối với sức khỏe .

Từ lâu con người đã học và làm chủ các kỹ năng để sinh tồn , và việc bơi là một kỹ năng luôn được rèn luyện để thích nghi với môi trường sống . Và cho tới tận ngày hôm nay bơi lội luôn là một kỹ năng không thể thiểu với chúng ta để bảo vệ bản thân trước thiên nhiên sông nước.

 Ngày nay với sự phát triển vượt bậc về các đề tài nghiên cứu về vấn đề bơi và sức khỏe .chúng tôi xin trích lược các tác dụng của môn bơi đối với sức khỏe của con người .

1.    Có lợi cho hồ hấp .

Khi chúng ta bơi toàn bộ cơ thể sẽ được hoạt động tối đa, do các động tác bơi , ngụp lặn sẽ giúp cho phổi đạt được dung tích tối đa, do đó sức khỏe của chúng ta sẽ cải thiện rất tốt đặc biệt với các trường hợp hút thuốc lá, hen suyễn.

2.    Tốt cho khớp .

Khi bơi áp suất nước sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể, góp phần định hình các khớp sương và các nhóm cơ trên toàn bộ cơ thể . Theo các chuyên gia về sức khỏe bơi lội luôn là môn được đánh giá là cực tốt cho người bị thoái hóa xương, thoát vị địa đệm nếu bơi đều đặn trong thời gian dài. Đối với người cao tuổi hay đau lưng nếu bơi thường xuyên cũng sẽ là phương pháp dảm đau hiệu quả.

3.    Tuần hoàn máu tốt hơn

Bơi khoảng 30p tới 60p mỗi ngày sẽ giúp cho máu tới các cơ quan trong cơ thể  tốt hơn, huyết áp ổn định, loại bỏ cholesterol .

4.    Giảm áp lực trong cuốc sống

Theo khảo sát có hơn 80% người chia sẻ rằng khi bơi lội giúp họ loại bỏ hoàn toàn loc âu, căng thẳng trong cuộc sống khi bơi lội. Khi chìm đắm trong nước giúp họ thư thái đầu óc, quên đi muộn phiền trong cuộc sống đầy áp lực .

   Không nên bơi khi đói, không được hút thuốc, uống riệu, say sỉn, ,cảm sốt …,.. Chỉ bơi khi khởi động thật kỹ tránh các chấn thương cơ, xương khớp.