SWIMMING POOL
CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BỂ BƠI

Một hồ bơi sang trọng và đẹp mắt đòi hỏi nhiều yếu tố về vị trí hình dáng kích thước và quy  cách xây dựng. Để có được các yếu tố trên thì vấn đề đầu tiên đó chính là việc xây dựng hồ bơi phải cần được tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định.

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi

Đầu tiên đó chính là xem xét vị trí đất nền để xay dung ho boi, cũng giống như xây nhà nền móng là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo sự vững chắc cho toàn công trình. Yếu tố địa chất của đất rất quan trọng tùy theo các đặc điểm của đất mà chúng ta có thể lựa chọn cách thức xây dựng hồ bơi sao cho tiết kiệm chi phí nhất. Nếu vị trí chọn để xây dựng hồ bơi là đất nền thì việc xây dựng nền móng cho bể bơi sẽ ít tốn kém hơn vì đất nền rất cứng và không bị sụt nún. Nếu vị trí bạn chọn để xây dựng hồ bơi là nơi có nền đất mượn hoặc là đất nền yếu thì việc gia cố là rất quan trọng. Bạn cần phải gia cố nền móng của hồ bơi cho thật chắc chắn nếu không sau một thời gia sử dụng đất nền bị sụt nún do sức nặng của bể bơi hoặc là do các yếu tối tự nhiên khác thì bể bơi sẽ bị nứt vỡ hư hại và không sử dụng được nữa.

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi

Lựa chọn chất liệu xây dựng hồ bơi, để hồ bơi sử dụng được lâu và bền với thời gian thì việc lựa chọn nguyên vật liệu cho hồ bơi là rất cần thiết. Bạn cần lựa chọn nhà cung cấp vật liệu uy tín tuy giá cả của họ có cao hơn thị tường đôi chút nhưng đó sẽ là điều đảm bảo rằng bạn không mua phải vật liệu giả.

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi

Lựa chọn chất liệu chống thấm cho bể bơi, trong quá trình xây dựng bể bơi thì việc chống thấm cho bể là vấn đề cần được lưu tâm. Nếu bể bơi bị thấm nước ở ngoài vào thì nước trong bể sẽ bị ôi nhiễm. Hơn thế nữa nếu bể bơi bị thấm nước thì vật liệu xây dựng bể bơi sẽ nhanh chóng bị hư hại và mục nát. Một số chất liệu chống thấm cho bể bơi hiện nay bạn có thể sử dụng: MASTERSEAL 530, MARIPUR 7100….

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi

Tiếp đến đó chính là hệ thống xả nước và lọc nước cho bể bơi, hệ thống xả và lọc bể bơi sẽ được xây dựng kết lợp chung với nhau và sử dụng chung một máy bơm để tiết kiệm chi phí. Đầu vào của hệ thống này bạn cần lắp đặt ở vị trí thấp nhất của đáy bể để khi lọc bể bơi hoặc là khi thay nước bể thì toàn bộ nước sẽ được thay đổi hết. Khi máy bơm hoặt động nếu bạn muốn thay nước cho bể bơi thì bạn chỉ cần mở van xả và đóng van còn lại, không cho nước đi vào hệ thống lọc. Còn khi lọc bể bơi thì bạn chỉ cần làm ngược lại là đóng van xả vả mở van cho nước đi qua hệ thống lọc là được.

Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi

Cuối cùng là việc lựa chọn gạch  để lót hồ bơi. Gạch lót hồ bơi bạn cần phải lựa chọn gạch có độ bán cao và không trơn trượt. Trước khi lót gạch cho bể bơi bạn cần sử lý chống thấm thêm một lần nữa để đảm bảo.

Một hồ bơi sang trọng và đẹp mắt đòi hỏi nhiều yếu tố về vị trí hình dáng kích thước và quy cách xây dựng
  • Currently 4.73/5
4.75 sao của 2591 đánh giá
Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi
Một số điều cần lưu ý khi xây dựng hồ bơi
Tư vấn xây dựng hồ bơi Tư vấn miễn phí 0984 533 645 1/8 Bình Qưới, P27, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh