Nâng Tầm Cuộc Sống

0984.533.645

Thegioibeboi@gmail.com

Hệ thống lọc hồ bơi

 

 Chào quý bạn đọc, hôm nay mình xin chia sẻ một vài điều cơ bản về hệ thống lọc hồ bơi, nguyên lý hoạt động thế nào nhé .

Như chúng ta đã biết hồ bơi có rất nhiều cặn bẩn, là cây, các vi sinh vật, rêu tảo Vậy nên hồ bơi cần được luân chuyển nước qua một hệ thống lọc để loại bỏ các cặn bẩn đó . Ở đây lượng nước luân chuyển nên tập trung vào bề mặt thông qua hệ thống hút nước mặt SKIMER hay thông qua hệ thống mương tràn. Nếu quý vị lắp hệ thống trả nước đáy thì cần cho SKIMER hút nước bề mặt là 100% công suất máy theo tiêu chuẩn Châu Âu. Và 60%  Nếu các bạn trả nước về thành hồ bơi. 

 Đây là một hệ thống lọc hồ bơi được thiết kế :

 Nguồn nước trước khi lọc sẽ được gom lại bởi máy bơm qua các hệ thống hộp thu nước đáy và bề mặt hãy đảm bảo rằng các đầu trả nước sau khi được lọc xong tạo ra một dòng chảy từ khu vực nông sang khu vực sâu .  Để ngăn ngừa các rác lớn, tóc .. các bạn nên lắp đặt thiếu bị lọc rác cho Skimer và hộp thu nước đáy .

 Các thiết bị chính bao gồm : Bơm chuyên dụng, bồn lọc có van đa chức năng, hệ thống ống và phụ kiện .

     

 

  Hiện nay hệ thống lọc phổ biến được thiết kế là hệ thống lọc cát. Công suất cho hệ thống lọc được tính bằng khối lượng nước cần luân chuyển chẳng hạn Bạn có 100m3 nước thì hệ thống lọc cần đảm bảo là 25m3/1h. Sau 4h bạn đã có thể lọc trong nguồn nước của mình.