Nâng Tầm Cuộc Sống

0984.533.645

Thegioibeboi@gmail.com

Đi bơi có tốt cho người bị cao huyết áp hay không?

Bơi lội là môn thể thao luôn được mọi người yêu thích vì bơi lội giúp phát triển thể lực và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt là những người mắc bệnh cao huyết áp  giúp cho việc tuần hoàn máu về tim nhanh chóng và đều đặn hơn, đẩy máu đến các cơ quan quan trọng như não, phổi, thận, gan và các cơ bắp.

 

Đi bơi có tốt cho người bị cao huyết áp hay không?

 

Thế nào là huyết áp và cao huyết áp ?

 

Huyết áp được xác định bằng lượng máu bơm vào tim và sự đáp ứng lưu lượng máu đó trong động mạch. Càng nhiều máu bơm tim và động mạch hẹp lại, huyết áp càng cao.

 

Cụ thể hơn xay dung ho boi giải thích cho bạn , các cơ quan trong cơ thể cần oxy để tồn tại. Oxy được vận chuyển tới các cơ quan thông qua máu. Khi tim đập, nó tạo ra áp lực đẩy máu qua một mạng lưới các động mạch và tĩnh mạch hình ống (còn được gọi là các mạch máu và mao mạch). Áp lực máu (huyết áp) là kết quả của hai lực. Lực thứ nhất xảy ra khi máu bơm ra khỏi tim và vào các động mạch (đây là một phần của hệ thống tuần hoàn). Lực thứ hai được tạo ra khi tim nghỉ giữa các nhịp đập nó. Hai lực lượng này được đại diện bởi các con số trong đo huyết áp.

 

Đi bơi có tốt cho người bị cao huyết áp hay không?

 

Huyết áp được đo bằng hai chỉ số là huyết áp tâm thu (áp lực đẩy máu vào động mạch, tim co bóp) và huyết áp tâm trương (huyết áp khi cơ tim giãn nghỉ). Ví dụ 120/80 mmHg (mmHg là milimet thủy ngân, đây là đơn vị dùng để đo huyết áp).

 

Ở người bình thường, huyết áp tâm thu thường nhỏ hơn 120 và tâm trương nhỏ hơn 80. Những người tiền huyết áp, chỉ số huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg và tâm trương từ 80-89mmHg.

 

Bệnh nhân bị cao huyết áp khi: chỉ số huyết áp tâm thu từ >=135 mmHg và tâm trương >=85mmHg

 

Bệnh nhân có thể được coi là bị cao huyết áp khi chỉ số huyết áp là 135/85 hoặc cao hơn, trong một số tuần. Hoặc cũng có thể được coi là cao huyết áp khi một trong hai chỉ số huyết áp (tâm thu hoặc tâm trương) đạt ngưỡng lớn hơn mức trên trong một số tuần.

 

Đi bơi có tốt cho người bị cao huyết áp hay không?

 

Theo kinh nghiệm cùa thiet ke ho boi bơi lội là một môn thể thao rất thích hợp với người tăng huyết áp. Tuy nhiên có một số lưu ý cho người bị tăng huyết áp khi tập môn thể thao này là :

 

·     Không được thi đấu vì phải gắng quá sức khi đã mệt;

·      Không được lặn vì nín hơi lâu có thể hại cho người tăng huyết áp

·      Nếu trời rét không nên bơi trong nước lạnh sợ co mạnh làm huyết áp tăng.

·      Cần khởi động từ từ và kết thúc từ từ. Nên tăng dần mức bơi, mỗi tuần tăng lên một, hai lần và cũng theo dõi mạch.

 

Thông qua bài viết thiet bi ho boi chuyen nghiep mong các bạn hãy cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh cao huyết áp xuất hiện ít nhất có thể nhé!