Nâng Tầm Cuộc Sống

0984.533.645

Thegioibeboi@gmail.com

Thiết kế hồ bơi trong nhà cho trẻ, giúp phát triển chiều cao cho các bé

 
 
Nếu bạn cảm thấy lo ngại khi con em thường xuyên tiếp xúc nước bơi ở các bể bơi công cộng. Thì bạn có thể tự mình xây dựng hồ bơi mini cho bé. Việc xây bể bơi mini cho bé thì giá thành không quá cao. Nhưng lại đảm bảo an toàn và tăng tính tiện lợi khi bé bơi.
Thiết kế hồ bơi trong nhà cho trẻ, giúp phát triển chiều cao cho các bé
 
Một điểm cần lưu ý của bể bơi trẻ em là làm sao phù hợp kiến trúc tổng thể để tô điểm thêm cho không gian các cháu. Với bể bơi của một cho trẻ, yêu cầu diện tích tối thiểu 50m2. Tối đa cũng chỉ cần đến 100m2 (dài khoảng 10m – 12.5m, chiều rộng khoảng 8m – 10m), tốt nhất nên làm đơn giản.
 
Lưu ý các vấn đề sau:
-  Thiết kế đơn giản, sàn bể bơi dùng gạch chống trơn trượt. Hồ bơi thiết kế cho trẻ em không nên sử dụng máng tràn vì chân các bé còn nhỏ dễ lọt máng, gây tổn thương cho trẻ
-  Độ sâu hợp lý từ 0.4 – 0.6m. Diện tích bể từ 50m2 – 100m2
-  Bể bơi cần được bố trí khu vực kín gió, có mái che. Thiết kế cầu thang lên xuống để trẻ dễ dàng khi sử dụng
 
Thiết kế hồ bơi trong nhà cho trẻ, giúp phát triển chiều cao cho các bé
Trẻ em là những đối tượng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương đặc biệt là làn da và đôi mắt của trẻ chính vì vậy chất lượng nước là ưu tiên hàng đầu khi thiết kế hệ thống lọc và xử lý nước. Thông thường công suất lọc cho bể bơi người lớn là 4h – 6h, toàn bộ nước được qua máy lọc 1 lần thì với loại bể bơi mẫu giáo là 2h/lần.
 
Thiết kế hồ bơi trong nhà cho trẻ, giúp phát triển chiều cao cho các bé
 
Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bơi lội cũng khuyên rằng, hồ bơi mini chỉ là giải pháp giúp trẻ làm quen với nước chứ không thể học bơi được bởi hồ bơi không đủ lớn để trẻ thỏa sức vùng vẫy, rèn luyện sức khỏe. Hiện nay đã có nhiều địa điểm xây dựng thiết kế hồ bơi cho trẻ em mà phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn. Nếu có điều kiện, tốt nhất hãy đầu tư cho con em mình một bể bơi chất lượng. Để có thể thoải mái bơi lội mà không lo các vấn đề thường thấy ở bể bơi công cộng như: dị ứng, bệnh truyền nhiễm…Chúc bạn sớm có được địa chỉ tốt hoặc sớm hoàn thành một bể bơi an toàn cho trẻ em tại gia.