Nâng Tầm Cuộc Sống

0984.533.645

Thegioibeboi@gmail.com

Phương pháp Dạy Bơi cho Trẻ mà các bậc phụ huynh phải biết

Bơi lội là môn thể thao đồng thời cũng là giúp giải trí, làm cho trẻ trở nên năng động, linh hoạt, sáng tạo hơn. Để trẻ học bơi chuyên nghiệp, phụ huynh nên cho trẻ tham gia các lớp học được huấn luyện bởi giáo viên. Hoặc bạn cũng có thể tự hướng dẫn cho con của mình. Dù là ai hướng dẫn thì bạn cũng cần phải biết các bước cơ bản khi hướng dẫn trẻ tập bơi để theo dõi quá trình bơi lội của con.

 

1. Loại bỏ tâm lý sợ nước

Giữ trẻ dưới cánh tay của cha mẹ, cha mẹ đi vòng quanh hồ bơi, vừa đi vừa trò chuyện với trẻ sao cho trẻ cảm thấy thoải mái và thích thú để giúp trẻ cảm thấy việc đùa giỡn dưới nước thật tuyệt vời.

 

 

2. Đạp chân ở dưới nước

 Cha mẹ cũng có thể giữ hai cánh tay của trẻ trong khi cho trẻ tập đập chân xung quanh hồ bơi. Cho trẻ bám vào thành hồ bơi hoặc cầu thang ở hồ bơi, sau đó hướng trẻ tập đập chân đều đặn dưới nước. Đối với trẻ lớn, cha mẹ có thể trang bị miếng ván xốp cầm tay trong khi tập đập chân.

 

 

3. Cách thổi bóng dưới nước

 Cho trẻ úp mặt xuống nước, yêu cầu trẻ thở ra để tạo những quả bóng nhỏ (không hít vào). Cha mẹ có thể tổ chức một số trò chơi dưới nước như lấy đồ vật, tìm kho báu... để giúp trẻ quen với việc mở mắt trong nước. Dặn trẻ không được nuốt nước hồ bơi vì các thiet bi ho boi không thể lọc sạch 100% chất độc trong nước hồ bơi. Nếu trẻ nuốt thì dễ sinh ra nhiều bệnh tật không tốt.

 

 

4. Vận động tay cho trẻ: Cha mẹ vòng tay giữ ngang thắt lưng hay ngực trẻ để tập cho trẻ chuyển động tay. Cha mẹ có thể làm mẫu cho trẻ tập theo. Sau khi tập tay đã thành thục, phối hợp động tác tay và chân (cha mẹ vẫn hỗ trợ trẻ).

 

5. Bắt đầu bơi với đoạn ngắn: ban đầu tập bơi với đoạn ngắn, sau đó thì tăng dần khoảng cách lên.

 

 

6. Thở như thế nào là đúng

 Hướng dẫn trẻ cách nâng và hạ đầu dưới nước để thở được và bơi được xa hơn.

 

7. Cách nhảy từ trên hồ bơi xuống

Phụ huynh hoặc huấn luận viên đứng ở dưới để đỡ trẻ và làm cho trẻ an tâm, không rung sợ. Nên chọn những bể bơi được xay dung ho boi dành cho trẻ em.