Nâng Tầm Cuộc Sống

0984.533.645

Thegioibeboi@gmail.com

Kinh Doanh Hồ Bơi Ít Vốn

 
Hồ bơi là nơi vui chơi giải trí dành cho nhiều trẻ em với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhu cầu giải trí bơi lội của người dân càng tăng cao.Kinh doanh hồ bơi ở quê là mô hình đầu tư khả thi và cho lãi cao, lợi thế ít đối thủ cạnh tranh.Nếu có một số vốn nhất định bạn có thể nghĩ tới việc kinh doanh hồ bơi, tạo khu vui chơi lành mạnh cho trẻ em, mặt khác thu nhập của bạn cũng rất ổn định về mặt dài hạn. Nếu đang có ý định kinh doanh bể bơi ở quê thì hãy cùng Công ty Xây hồ bơi giá rẻ tham khảo dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị và thực hiện.

1. Tìm hiểu về mô hình bể bơi, hồ bơi

-  Trước khi kinh doanh, bạn phải tìm hiểu về mô hình bể bơi, kinh doanh hồ bơi: Điều kiện kinh doanh bể bơi, Diện tích cần tối thiểu để xây hồ bơi là bao nhiêu, kích thước theo tiêu chuẩn của bể bơi trẻ em, bể bơi người lớn thế nào, Chi phí xây dựng hồ bơi, Hệ thống lọc nước, xử lý nước thế nào, hoạt động của bể bơi…
-  Bạn có thể học tập từ các mô hình bể bơi khu vực lân cận, từ những người có kinh nghiệm kinh doanh mô hình này hoặc từ mạng, sách báo internet và các nhà thiết kế xây dựng tư vấn cho bạn… Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo những mô hình xây dựng bể bơi sau đây
 
 
Kinh Doanh Hồ Bơi Ít Vốn
 
 

2. Tìm địa điểm xây dựng bể bơi

-  Nếu có đất sẵn thì bạn không phải lo, còn nếu chưa, bạn phải tìm địa điểm có quỹ đất lớn: 200m2.
-  Bạn nên tìm nơi có địa thế đẹp, xung quanh chưa có bể bơi nào giúp mức độ canh tranh thấp hơn. Nguồn nước ngầm sạch là nguồn nước chủ yếu dùng cho bể bơi.
-  Chọn vị trí thuận lợi giao thông, gần các đường lớn, các phương tiện giao thông đi lại đông đúc để có thể kích thích kinh doanh bể bơi.
 
Kinh Doanh Hồ Bơi Ít Vốn
 

3. Tìm hiểu về điều kiện pháp luật, thủ tục xin giấy phép

-  Để có thể kinh doanh mô hình bể bơi, bạn cần phải tìm hiểu Điều kiện về nhân viên chuyên môn, Điều kiện về cơ sở vật chất, Điều kiện về trang thiết bị bể bơi theo quy định Pháp luật.
-  Về thủ tục xin giấy phép kinh doanh bể bơi: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thường trực giúp Uỷ ban Nhân dân cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao.
-  Trong thời gian 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chủ trì phối hợp với cơ quan tài chính và các cơ quan có liên quan của tỉnh kiểm tra các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của doanh nghiệp thể thao theo. Kết quả kiểm tra được lập thành văn bản có xác nhận của các cơ quan tham gia.
-  Căn cứ kết quả kiểm tra các điều kiện theo quy định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao.
 
Kinh Doanh Hồ Bơi Ít Vốn
 

4. Nghiên cứu thị trường, đối thủ

-  Khi đã có kiến thức về mô hình kinh doanh bể bơi, bạn cần phải dành thời gian nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ. Việc này sẽ giúp cho việc kinh doanh thuận lợi hơn. Nhiều người cho rằng ở quê kinh doanh bể bơi không khả thi vì có nhiều ao hồ, nhưng gần đây, đời sống phát triển cao hơn nên nhu cầu giải trí của người dân các thôn quê cũng đã khác.
-  Vào mùa hè, nhu cầu bơi lội, giải nhiệt rất cao không chỉ ở ở thành phố mà còn ở các vùng nông thôn, mô hình này giúp các bậc cha me cảm thấy an toàn hơn khi con mình vào bể bơi có người giám sát thay vì tắm ngoài ao, sông hồ sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
-  Trẻ con thường thích đông vui và thích thể hiện vậy nên chúng rất thích chỗ đông người mà điều này bể bơi hoàn toàn có thể giúp chúng tụ tập và chơi đùa với nhiều đứa trẻ khác hơn là tắm ngoài ao.
 
 
Kinh Doanh Hồ Bơi Ít Vốn
-
-  Mô hình này phù hợp với những vùng quê đang đô thị hóa, làng nghề quỹ đất đang bị thu hẹp không còn nhiều diện tích để con trẻ có chỗ chơi.
-  Bạn nên làm bảng khảo sát thị trường kỹ càng trước khi đầu tư, Độ tuổi: Từ 5-18, Mức thu nhập của người dân xung quanh khu vực, số trẻ em trung bình của mỗi gia đình, mức giá bao nhiêu thì họ có thể chi cho con em họ để vào bể bơi của bạn, trong bán kính 5km đã có những  đối thủ cạnh tranh nào, Số lượng ao xung quanh… Xem điểm mạnh, yếu của đối thủ kinh doanh hồ bơi gần đó để khai thác điểm độc đáo riêng, thu hút khách hàng đến bể bơi của mình.

5. Vốn đầu tư

- Chi phí đầu tư xây dựng kinh doanh bể bơi khá lớn: Bao gồm quỹ đất để xây bể bơi ít nhất phải 200m2 trở lên, chi phí xây dựng bể bơi và các thiết bị hồ bơi đi kèm không dưới 600 triệu.
- Chưa kể đến kinh doanh bể bơi chỉ thu hút vào mùa hè là nhiều nhất, các mùa khác, đặc biệt là mùa đông thì rất vắng khách, trừ khi bạn có hệ thống nước nóng mùa đông. Do đó, dòng vốn phải dài hơi, có tiềm lực để có thể kinh doanh mô hình này dài lâu.

6. Xây dựng, thiết kế hồ bơi, cảnh quan xung quanh bể bơi

-  Bạn nên chọn nhà thầu vật liệu kiểu dáng và thiết bị hồ bơi, nên kiểm tra năng lực kinh nghiệm của nhà thầu để có thể kinh doanh lâu dài, hiệu quả.
-  Bạn nên ưu tiên chọn những hồ bơi có hình dạng ít góc cạnh như hình oval, hình chữ nhật, hình tròn… Không nên thiết kế các hình dạng có nhiều góc cạnh như hình đa giác vì rất nguy hiểm, nhất là trẻ em không để ý có thể sẽ va vào những cạnh này. Chú ý đến các thiết bị hồ bơi thiết kế dòng nước, dòng chảy, máy lọc…
-  Dựa vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn đưa ra quyết định sử dụng vật liệu xây dựng hồ bơi. Vật liệu càng tốt thì giá tiền càng cao, đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn.
-  Để không gian xung quanh bể bơi trở nên tươi đẹp, xanh mát thì bạn nên kết hợp trồng cây xanh. Chọn các loại cây có tán cao, thân thẳng để chúng không lấn chiếm không gian của bể bơi vốn rất thoáng đãng. Chọn các loại cây ít rụng lá để có thể giữ cho hồ bơi luôn sạch sẽ và luôn có màu xanh. Tránh các loại cây có hoa hấp dẫn nhiều côn trùng, đặc biệt là ong. Nên trồng các loại cây cảnh đẹp thuộc hộ cau, dừa, cọ…

7. Thuê nhân công

-  Kinh doanh bể bơi bạn phải đầu tư thuê nhân công ở nhiều vị trí như: bán vé, soát vé, dọn dẹp bể bơi, quét tước, người vệ sinh bể: hút cặn bể, cọ quanh bể, rửa bờ, dọn rác rưởi… Tối mọi người bơi xong phải pha clo đạt tiêu chuẩn để thả xuống xử lý nước…
 
Kinh Doanh Hồ Bơi Ít Vốn
 
-  Bên cạnh đó, bể bơi sẽ có nhiều hoạt động vấp ngã, xô đẩy nhau… không đáng có nên sẽ cần phải có đồ y tế sơ cứu thường trực, nhân viên y tế nếu cần.
-  Bể bơi sẽ dễ xảy ra tai nạn đuối nước nếu không có đội cứu hộ tốt. Do đó cũng cần có nhân viên cứu hộ có kỹ thuật bơi tốt và sơ cứu.

8. Quảng cáo và hoạt động

-  Để nhiều người biết và đến với bể bơi, bạn nên có những hoạt động marketing, quảng cáo mạnh như phát tờ rơi, loa quảng cáo, băng rôn thông báo, kết hợp cả online và offline… Ngày khai trương nên có những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để thu hút khách hàng. Nên định giá vé rẻ trung bình từ 10.000đ đến 25.000đ tùy vùng thu nhập. Thu nhập chính của bể bơi sẽ từ việc bán vé, bán đồ ăn nhẹ như xúc xích, nước ngọt, sữa chua, kem, bim bim… và thêm những dịch vụ gia tăng khác như cho thuê phao, mắt kính, áo tắm.
-  Trong quá trình hoạt động, duy trì bể bơi, sẽ có nhiều hoạt động cần giám sát, dễ gây mất trật tự và trộm cắp, bạn phải để mắt.
-  Để hoạt động của bể bơi được sôi nổi và lâu dài, bạn có thể liên hệ với trường nào gần đó tổ chức cho các học sinh tập bơi, học bơi. Sau này, bạn có thể đầu tư thêm như sân bóng đá, kết hợp nhà bóng cầu tuột là một lợi thế rất lớn để tạo thành khu vui chơi thể thao liên hoàn dành cho trẻ em mọi lứa tuổi ở nông thôn.