Nâng Tầm Cuộc Sống

0984.533.645

Thegioibeboi@gmail.com

4 Kiểu bơi thông dụng dành cho người mới bắt đầu

 

Bạn thấy rằng bơi lội tốt cho sức khỏe và bạn có ý định học bơi. Nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào? Bạn thấy có rất nhiều kiểu bơi lội phổ biến nhưng cái nào mới dễ thực hiện? Đâu là cách bơi phù hợp nhất, có thể giúp bạn có sức khỏe tốt? Hãy cùng thiet ke ho boi tìm hiểu những kiểu bơi phù hợp với bạn nhé !

Dưới đây là các kiểu bơi phổ biến trong bơi lội, những kiểu bơi dễ học nhất dành cho người mới, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình kiểu bơi thích hợp khi mới tập bơi.

 

Bơi sải (bơi trườn sấp)

 

4 Kiểu bơi thông dụng dành cho người mới bắt đầu

 

Là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi và cần có sự nhịp nhàng của tay và chân. Khi bơi phải sử dụng 2 tay quạt liên tục so le về phía trước, gạt nước về phía sau làm động lực chính đưa cơ thể tiến lên. Thân hình giữ thẳng, không lên xuống như bơi ếch, bơi bướm. Đôi chân vẫy so le, với hình thức gần như giữ thẳng gối, duỗi thẳng 2 bàn chân. Quan trọng nhất là bạn phải giữ cho thân người luôn nổi ngang với mặt nước, khi bơi mặt phải thẳng với đáy.

 

Bơi bướm

 

4 Kiểu bơi thông dụng dành cho người mới bắt đầu

 

Là kiểu bơi nhanh, đòi hỏi kỹ thuật cao, động tác của đôi tay tương tự và đối xứng nhau, kết hợp với việc đạp chân bướm, tất cả phải kết hợp nhịp nhàng với toàn thân. Ngoài ra  có sự kết hợp nhuần nhuyễn của bơi ếch và bơi sải. Trong bơi lội, bơi bướm là kiểu bơi cần phải có thể lực và kỹ thuật cao nhất mới có thể thành công. Khi tập bơi động tác này, hãy tìm những nơi xây dựng hồ bơi với diện tích rộng để thuận tiện hơn nhé

 

Bơi ếch

 

4 Kiểu bơi thông dụng dành cho người mới bắt đầu

 

Là kiểu bơi cơ bản nhất và chậm nhất trong 4 kiểu bơi, rất thích hợp cho những người mới tập bơi. Đây là kiểu bơi có hình thức giống loài ếch bơi. Đối với kiểu bơi này bạn sẽ phải cần tập trung vào lực chân là chủ yếu, lực đạp nước của chân lớn hơn lực đạp nước của tay, và tốc độ bơi sẽ do kỹ thuật đạp chân quyết định.

 

Bơi ngữa

 

4 Kiểu bơi thông dụng dành cho người mới bắt đầu

 

là kiểu bơi có kỹ thuật khá tương tự với bơi trườn sấp nhưng tư thế cơ thể ngược lại, ngửa mặt lên trên. Một khi bạn đã tập bơi sải một cách thuần thục thì bạn mới có thể tập bơi ngữa tốt hơn. Trong bơi ngữa, tay cũng quạt luân phiên, chân là sự đảo ngược của chân sải, cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia và cần phải có độ chính xác cao và yêu cầu cao nên rất khó để đạt thành công.

 

4 Kiểu bơi thông dụng dành cho người mới bắt đầu

 

Bên cạnh những kiểu bơi trên, trong bơi lội còn có nhiều kiểu khác như bơi chó, bơi lượn sóng, kiểu bơi tự do…

Ngoài ra, các bạn hãy lưu ý trước khi bắt đầu bơi hãy trang bị nón, kính bơi,… cho mình. Và chọn những hồ bơi có nhiều người tập nhé. Như vậy nó sẽ giúp ít rất nhiều cho bạn khi mới bắt đầu bơi đấy!

 

4 Kiểu bơi thông dụng dành cho người mới bắt đầu

 

Hy vọng rằng qua bài viết này, có thể giúp bạn tìm được phương pháp bơi thích hợp. Chúc bạn may mắn !