SWIMMING POOL
CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BỂ BƠI

Máy lọc nước tuần hoàn hồ bơi không còn quá xa lạ với mọi chủ nhân sở hữu hồ bơi phải không ạ? Xây dưng hồ bơi là một chuyện và giữ gìn nó được không là một chuyện khác. Hầu hết các gia chủ sở hữu hồ bơi luôn bận tâm về vấn đề xử lý nước. Vì nó có nhiều khâu phức tạp và phải dùng một số hóa chất, việc dùng hóa chất gây cản trở rất nhiều cho sức khỏe vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn máy lọc nước tuần hoàn cho hồ bơi.
Máy tuần hoàn lọc nước cho hồ bơi là gì?
Là một quy trình hệ thống khép kín đảm bảo và xử lý nguồn nước mang đến lượng nước đúng tiêu chuẩn cho hồ bơi nhà bạn. Thiết bị hồ bơi này gồm nhiều thành phần và cấu tạo khác nhau nhưng vẫn với chức nâng lọc nước cao nhất.
Máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn
Sự cần thiết
Hiện nay trên thị trường thiết bị lọc nước được phân thành hai loại là truyền thống và hiện đại. Truyền thống là sử dụng hệ thống lọc nước có đường ống và đa số những hồ bơi tại Việt Nam đều được xây dựng theo hình thức này. Nhưng trong quá trình lắp đặt đường ống gặp khá nhiều khó khăn như: thời gian thi công khá lâu, quá trình sử dụng phức tạp và quan trọng hơn là vì đặc trưng của hệ thống lọc nước có đường ống dài nên dễ bị rò rỉ nước làm tiêu tốn nước, điện năng nếu như thợ trực tiếp lắp ráp đường ống không có đủ kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn.
Máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn
Cấu tạo
Giỏ lọc: được thiết kế ngay bên cạnh hồ bơi và nằm bên trong bể. Nhiệm vụ của giỏ lọc là ngăn rác, lá, các mảnh vỡ không chảy vào máy bơm gây tắc nghẽn. Phía sau giỏ lọc và van phao có chức năng điều chỉnh dòng chảy của nước bể bơi. Ở cống chính vào giỏ lọc và ngăn không khí không lọt vào đường ống. Thiết kế van phao gồm 2 lỗ đường kính 5cm. Một đầu nối với cống chính, đầu còn lại nối với máy bơm. Do đó phải lắp van phao đúng vị trí thì cống chính mới hoạt động. Cống chính: trong một hệ thống lọc nước hồ bơi tuần hoàn. Thì cống chính được đặt ở vị trí sâu nhất của hồ. Nhiệm vụ của cống là hạ mực nước trong hồ bơi. Bơm ly tâm: giúp nước bể bơi di chuyển qua các bộ lọc. Đây là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống lọc nước hồ bơi tuần hoàn. Lưu ý khi sử dụng máy bơm ly tâm là: phải có giỏ lọc trước máy bơm để ngăn chặn rác, mảnh vỡ, lá,….và chọn máy bơm có khả năng chịu áp. Thiết bị lọc: thường sử dụng là bộ lọc cát vì dễ vận hành và làm sạch. Chức năng bộ lọc cát là làm sạch các chất cặn lơ lửng trong nước.
Máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn
Nguyên lý hoạt động
Đầu tiên ống dẫn sẽ hút nước về đáy và bể cân bằng. Khi nước chảy qua bể, cột lọc bắt đầu hoạt động. Khi đó, van hút và van mở cùng các bơm được bật để lọc nước cho bể bơi. Hệ thống bơm hóa chất sẽ tiến hành châm hóa chất vào nước hồ bơi, giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, loại bỏ cặn bẩn, làm trong nước hồ. Đồng thời hệ thống này còn cân bằng độ pH trong nước hồ bơi theo chuẩn 7,2-7,6. Nước sau khi được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở lại hồ. Theo đó, một quy trình lọc mới sẽ lại tiếp tục bắt đầu. Thông thường, thiết bị hồ bơi tuần hoàn sẽ hoạt động liên tục trong khoảng từ 5 - 6 tiếng. Sau thời gian này, bạn cần dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Ngoài ra, nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc, bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả, bền lâu. Nên lựa chọn thiết bị lọc chất lượng cao, thương hiệu uy tín vì an toàn sức khỏe cho cả gia đình.
Máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn
Trên đây là những thông tin mà chúng tối muốn cung cấp đến bạn mong ràng chúng hữu ích cho nguồn nước nhà bạn. Nếu có bắt kì thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn cho bạn.
Máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn ,Máy lọc nước tuần hoàn hồ bơi không còn quá xa lạ với mọi chủ nhân sở hữu hồ bơi
  • Currently 4.89/5
4.95 sao của 1238 đánh giá
Máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn
Máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn
Xử lý nước hồ bơi Tư vấn miễn phí 0976.654.321 104 Đường Số 3, KDC Trường Thịnh, P. Trường Thọ, TP.Thủ Đức